Thủ phạm của apxe hậu môn là gì?

Cập nhật: 05/05/2014 13:36 - 710 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là một trong những bệnh được hình thành ở vùng hậu môn trực tràng gây đau đớn cho người bệnh. Apxe hậu môn thường được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như do viêm nhiễm, do các can thiệp điều trị bệnh hậu môn trực tràng không an toàn… Dưới đây là những “thủ phạm” gây ra chứng apxe hậu môn mà chúng ta cần biết và đề phòng:

Các bệnh lý gây viêm nhiễm vùng hậu môn

Những người mắc bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông…có thể gây ra viêm nhiễm đối với vùng da xung quanh hậu môn, khi các viêm nhiễm trở nên nặng nề thì có thể biến chứng hình thành nên apxe hậu môn.

Bên cạnh đó viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược… cũng là những nguy cơ gây bùng phát apxe hậu môn.

Thủ phạm của apxe hậu môn là gì?

Sử dụng quá nhiều loại thuốc

Khi tiến hành điều trị một số bệnh lý liên quan đến trực tràng mà sử dụng quá nhiều loại thuốc khác nhau có thể gây kích thích, làm hoại tử các mô dẫn đến apxe hậu môn. Người bệnh cần tuân theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ để phòng các biến chứng xấu có thể xảy ra, đặc biệt cảnh giác với apxe hậu môn.

Chăm sóc kém sau các tiểu phẫu

Sau các tiểu phẫu liên quan đến trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt nếu không được chăm sóc chu đáo và khoa học có thể dẫn đến nhiễm trùng và làm hình thành các ổ apxe hậu môn.

Những nguyên nhân khác

Khi trực tràng xuất hiện dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng, những người bị táo bón kinh niên đều có nguy cơ mắc bệnh apxe hậu môn .

=> Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

=> Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img