Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

Cập nhật: 28/04/2014 13:07 - 1843 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Sau phẫu thuật apxe hậu môn người bệnh cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý để tăng khả năng hồi phục cũng như phòng tránh các viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng hậu môn. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc mà bệnh nhân cũng như người nhà cần hết sức chú ý.

Các biện pháp chăm sóc sau mổ

– Người bệnh cần đề phòng táo bón bằng cách sử dụng các loại thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh dùng thuốc có thể uống một cốc sữa tươi vào mỗi buổi sáng.

– Để giúp cho việc đại tiện dễ dàng người bệnh nên uống từ 1-2 cốc ấm vào buổi sáng. Thực hiện các bài tập hít thở 40 cái (khi hít phình bụng lên) và xoa bụng 40 cái theo chìu kim dồng hồ.

Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

– Ngâm hậu môn bằng nước đun sôi để nguội và sau khi ngâm có thể dùng bông gòn tẩm oxy già hoặc tẩm nước Povidine pha loãng đã chuẩn bị trước để vệ sinh vết thương.

– Sau đó lau khô. Đắp gạc tẩm dầu mù u nhiều.

– Vào buổi trưa người bệnh có thể thay băng và sử dụng các loại thuốc bôi (nếu có).

– Sau khi đại tiện dùng khăn ướt lau sạch; rồi rửa bằng nước sạch. Thỉnh thoảng có thể rửa bằng nước thuốc tím

– Có thể tập các bài tập nhíu hậu môn và đi bộ nhẹ nhàng để giúp cơ hậu môn làm quen trở lại với các vận động.

Hiện nay với sự phát triển của y học, các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị bệnh hậu môn đã phát huy tác dụng trong việc chữa trị bệnh apxe hậu môn. Vì vậy khi mắc bệnh bạn có thể yêu cầu được các bác sĩ tiến hành thủ thuật bằng kỹ thuật này.

=> Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

=> Apxe hậu môn khi mang thai cần làm gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn,bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu an toàn không đau, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img