Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

Cập nhật: 27/04/2014 13:17 - 1187 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh lý được hình thành ở vùng hậu môn trực tràng thường do người bệnh không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến các viêm nhiễm và hình thành apxe. Nếu tình trạng apxe không được quan tâm điều trị sớm nó thực sự trở thành mối nguy hiểm đối với người bệnh. Dưới đây là những nguy hiểm có thể gặp do apxe mang lại đối với bệnh nhân.

Bệnh nặng sẽ gây nhiễm trùng chảy mủ và đau đớn

Đây là tình trạng thường gặp khi người bệnh không chú trọng việc điều trị bệnh, kết hợp với việc vệ sinh kém ở xung quanh hậu môn dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng sẽ hình thành các ổ mủ chảy ra xung quanh làm cho phạm vi tổn thương ngày càng mở rộng. Vết thương lớn sẽ gây cảm giác khó chịu và đau đớn, ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

Xuất hiện tình trạng viêm nang chân lông

Người bệnh bị apxe hậu môn gây ra chảy mủ và nhiễm trùng. Đây là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và kích thích lên vùng mao nang nhỏ. Vi khuẩn xâm nhập và gây nên chứng viêm nang lông hậu môn.

Hình thành lỗ rò hậu môn

Apxe hậu môn thường gây kết cứng ở hậu môn và tình trạng ngày càng phát triển to lên. Nếu các ổ apxe vỡ ra có thể gây chảy mủ và nghiêm trọng có thể dẫn đến các lỗ rò hậu môn gây đau đớn đối với người bệnh.

Ảnh hưởng đến chức năng đại tiện

Với các viêm nhiễm, chảy mủ và đau đớn, apxe làm xuất hiện cảm giác khó chịu ở cửa hậu môn gây khó khăn cho việc đại tiện. Phân tích tụ lâu ngày có thể gây ra tình trạng táo bón.

Để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm mà apxe mang lại, người bệnh cần sớm phát hiện và điều trị sớm. Hiện nay có nhiều cách để điều trị apxe, bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị thì người bệnh có thể áp dụng kỹ thuật PPH và HCTP được đánh giá cao.

=> Các biện pháp phòng apxe hậu môn

=> Apxe hậu môn khi mang thai cần làm gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img