Triệu chứng apxe hậu môn ở trẻ nhỏ

Cập nhật: 26/04/2014 13:16 - 403 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng như việc mắc các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Đối với trẻ nhỏ nguy cơ mắc apxe hậu môn thường do nhiễm trùng hoặc do bẩm sinh nên cần được điều trị sớm. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến các dậu hiệu nhận dạng và điều trị kịp thời chứng apxe hậu môn ở trẻ nhỏ.

Các triệu chứng của Apxe hậu môn

– Khi trẻ mắc bệnh apxe hậu môn thì thường xuất hiện trình trạng vùng da ở xung quanh hậu môn bị sưng nề và đau, da có màu đỏ, vùng da này có cảm giác nóng hơn ở các vùng khác.

– Ở trẻ nhỏ khối apxe thường nằm ở giữa và khi dùng tay ấn vào thì trẻ thấy đau.

– Trong những trường hợp bệnh đã nặng thì khi dùng tay ấn vào khối apxe sẽ xuất hiện chảy mủ vào ống hậu môn.

Triệu chứng apxe hậu môn ở trẻ nhỏ

Hướng chữa trị apxe hậu môn cho trẻ

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ nhỏ thường đơn thuần là nhiễm trùng tổ chức da ở cạnh hậu môn nhưng cũng có thể là giai đoạn đầu của bệnh lý rò hậu môn. Vì vậy cần tiến hành chữa trị sớm để phòng biến chứng nặng nề hơn đó là bệnh rò hậu môn.

Hiện nay việc chữa trị Apxe hậu môn ở trẻ thường được áp dụng bằng biện pháp chích rạch, tháo mủ, dùng thêm kháng sinh đường uống, vệ sinh và sát khuẩn vùng mổ bằng dung dịch sát khuẩn. Biện pháp này chỉ thực sự hiệu quả với những bệnh nhân bị apxe nông như apxe tuyến bã hoặc apxe nang lông. Đối với những trẻ nhỏ bị apxe sâu hoặc đã biến chứng rò hậu môn thì cần phải tiến hành mổ cắt mở đường rò.

=> Những đối tượng nào dễ bị apxe hậu môn?

=> Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img