Các biện pháp phòng apxe hậu môn

Cập nhật: 25/04/2014 17:22 - 595 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn thường xuất hiện và làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và học tập của người bệnh. Apxe hậu môn có thể phòng và điều trị bằng những biện pháp tích cực. Để không mắc phải chứng apxe, bạn cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh sau.

– Cần đề phòng các viêm nhiễm: Khi bạn mắc các bệnh lý đường hậu môn như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông …thì cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để không gây ra các viêm nhiễm da xung quanh hậu

– Đề phòng các bệnh lý như viêm loét đại tràng, thiếu máu…vì có thể tự nó sẽ gây bùng phát apxe hậu môn.

Các biện pháp phòng apxe hậu môn

– Nâng cao việc bảo vệ sức khỏe, bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Khi cơ thể khỏe mạnh thì apxe sẽ không có cơ hội bùng phát và gây hại.

– Cẩn thận đối với việc sử dụng các loại thuốc dùng trong điều trị trực tràng vì các thành phần trong thuốc có thể làm hoại tử các mô và dẫn đến áp xe quanh hậu môn.

– Chú ý đến việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh sau khi thực hiện các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt …để không bị viêm nhiễm. Nếu để viêm nhiễm thì khả năng bị apxe hậu môn là rất lớn.

– Người khỏe mạnh cũng không nên lơ là chủ quan mà cần hết sức để ý đến các biểu hiện bất thường xung quanh hậu môn và tiến hành điều trị sớm. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đại tiện. Vệ sinh cần nhẹ nhàng để tránh các việc trầy xước tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

=> Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

=> Những đối tượng nào dễ bị apxe hậu môn?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img