Apxe hậu môn khi mang thai cần làm gì?

Cập nhật: 25/04/2014 7:50 - 1063 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Người phụ nữ khi mang thai nếu bị apxe sẽ gây rắc rối trong sinh hoạt đại tiện. Vì vậy chị em cần phải để ý đến các biểu hiện và điều trị kịp thời.

Những biểu hiện của apxe hậu môn

Apxe hậu môn là ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng.

Sau apxe sẽ xuất hiện lỗ rò hậu môn – là 1 đường hầm nhỏ nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng thông với da mông bên ngoài hậu môn.

Apxe hậu môn khi mang thai cần làm gì?

– Xuất hiện việc dịch nhầy tiết ra từ các tuyến hậu môn, các tuyến này nếu bị tắc nghẽn nhiễm trùng có thể tạo thành ổ mủ.

– Túi mủ phát triển trong mô lỏng lẻo vùng mông và có thể phá ra ngòai da.

– Sau khi dẫn lưu áp xe, có thể vẫn còn tồn tại đường hầm nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng đó với da bên ngoài. Chảy dịch liên tục từ lỗ bên cạnh hậu môn cho thấy tồn tại đường rò cạnh hậu môn. Nếu lỗ ngoài bị lành bít lại thì dịch tích tụ lại tạo áp xe tái phát.

Cách chữa trị apxe hậu môn

Để điều trị apxe cần dẫn lưu mủ từ ổ áp xe ra ngòai, tạo lổ mở bên cạnh hậu môn để giảm áp lực.

Trước khi thực hiện dẫn lưu cần gây tê tại chổ, những ổ áp xe lớn và sâu hơn có thể được dẫn lưu dưới gây tê vùng hay gây mê.

Đối với những người bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn như suy giảm miễn dịch, tiểu đường cần phải dùng thêm kháng sinh đường toàn thân. Thuốc kháng sinh không thể thay thế dẫn lưu mủ vì nó không thể đi vào vách ổ áp xe được.

Việc điều trị trong thời gian đang mang thai tuyệt đối phải theo chỉ định của bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn. Bạn nên trao đổi tình trạng của bạn với bác sĩ để được tư vấn cũng như giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi.

=> Những đối tượng nào dễ bị apxe hậu môn?

=> Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Áp xe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img