Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

Cập nhật: 23/04/2014 17:13 - 965 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh lý liên quan đến đường hậu môn trực tràng, gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe người bệnh. Apxe hậu môn trở thành nỗi ám ảnh với những người có các bệnh lý về đường tiêu hóa…Dưới đây là những tác hại mà apxe đem đến cho người bệnh :

Apxe gây nhiễm trùng chảy mủ và đau đớn

Khi bị apxe hậu môn nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm cho bệnh phát triển nặng thêm, gây ra tình trạng nhiễm trùng và chảy mủ ra xung quanh vùng hậu môn. Việc tổn thương kèm với mủ chảy sẽ làm cho phạm vi tổn thương lan rộng, lúc này sẽ gặp các khó khăn trong việc điều trị. Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu và đau đớn, ảnh hưởng đến tâm lý và sinh họat hàng ngày.

Tác hại của apxe hậu môn đối với người bệnh

Viêm nang lông quanh hậu môn

Apxe hậu môn thường xuất hiện xung quanh hậu môn, ở vị trí xương cụt với các biến chứng nặng như chảy mủ và nhiễm trùng. Đây là nguyên nhân gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ dẫn đến viêm nang lông hậu môn.

Apxe biến chứng thành rò hậu môn

Apxe hậu môn có biểu hiện dễ thấy đó là kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như bệnh không được điều trị khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

Khó khăn khi đại tiện

Apxe hậu môn gây viêm nhiễm, chảy mủ và đau đớn đối với người bệnh. Vì vậy apxe gây cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn khiến cho việc đại tiện trở nên khó khăn. Lâu dần phân tích tụ nhiều sẽ gây ra táo bón và tình trạng sẽ càng nặng nề phức tạp.

Khi có các biểu hiện của apxe hậu môn bạn nên thăm khám kịp thời. Hiện nay có nhiều cách để điều trị apxe, bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị thì người bệnh có thể áp dụng kỹ thuật PPH và HCTP được đánh giá cao.

=> Apxe hậu môn chia làm mấy loại?

=> Nguyên nhân gây nên bệnh apxe hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img