Apxe hậu môn chia làm mấy loại?

Cập nhật: 22/04/2014 17:13 - 910 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là chứng bệnh về hậu môn tương đối nguy hiểm. Đây là bệnh để chỉ tình trạng các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính. Đây là bệnh có thể hình thành những biến chứng nguy hiểm trong từng giai đoạn, vì vậy cần kịp thời phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt.

Bệnh Apxe hậu môn có thể phát triển, mở rộng hoặc giảm dần tùy thuộc vào việc các vi sinh vật hoặc bạch cầu phát triển ở một bộ phận nào đó trong cơ thể.

Apxe hậu môn chia làm mấy loại?

Apxe có thể phát triển trong nội tạng hay trong các mô mềm dưới da ở bất cứ khu vực nào nên thường có hai thể đó là: apxe nóngapxe lạnh.

– Apxe nóng được chia ra làm 2 giai đoạn với những triệu chứng đặc thù

+ Đối với giai đoạn chưa có mủ: xuất hiện các triệu chứng ban đầu như sưng, đỏ, người bệnh còn có cảm giác nóng ở vùng hậu môn. Các triệu chứng này có thể kèm theo tình trạng đau kéo dài từ 2 – 3 ngày. Dần dần nếu bệnh nặng có thể làm cho bệnh nhân đau nặng xuất hiện sưng nề kèm nổi hạch quanh vùng, sốt cao, mệt mỏi và nhức đầu.

+ Đối với giai đoạn thành mủ: Khi có mủ vùng giữa chỗ sưng nề mềm ra, ấn lõm. Tỳ đầu ngón tay trỏ vào một bên thành apxe, ấn khẽ phía bên kia sẽ có cảm giác như sóng vỗ ở đầu ngón tay trỏ.

– Apxe lạnh xuất hiện với các triệu chứng như có mủ giống chất bã đậu, xung quanh thành apxe có những điểm vàng xám ăn vào tổ chức lành. Khi u mềm ra, mủ đội dần lớp da có màu tím sẫm rồi vỡ thành một ổ loét, tạo thành lỗ rò lâu liền. Lúc này bệnh đã biến chứng thành bệnh rò hậu môn.

=> Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

=> Nguyên nhân gây nên bệnh apxe hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Apxe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img