Những đối tượng nào dễ bị apxe hậu môn?

Cập nhật: 20/04/2014 15:30 - 982 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh lý gây ra những ảnh hưởng xấu cho người bệnh nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Apxe vùng hậu môn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm nang lông, gây rò hậu môn và khó khăn khi đại tiện…Để có các biện pháp phòng ngừa bệnh, những đối tượng sau cần hết sức chú ý vì khả năng bị apxe hậu môn là rất cao:

Apxe hậu môn là bệnh lý thường gặp ở những người mắc bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông các tuyến mồ hôi tại vùng da xung quanh hậu môn. Những bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng viêm nhiễm xung quanh khu vực hậu môn từ đó hình thành các ổ áp xe hậu môn.

– Trong một số trường hợp người mắc bệnh viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng cũng có thể mắc bệnh áp xe hậu môn do sự bùng phát ngẫu nhiên.

Những đối tượng nào dễ bị apxe hậu môn?

– Những người bệnh thường xuyên sử dụng các thuốc điều trị bệnh trực tràng mà trong thành phần của thuốc có tính kích thích cao có thể gây hoại tử các mô dẫn đến áp xe quanh hậu môn.

– Những bệnh nhân tiến hành tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm, sau đó có thể biến chứng thành apxe.

– Người xuất hiện các dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét có nguy cơ mắc các áp xe trực tràng rất cao.

=> Chữa apxe hậu môn ở đâu?

=> Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Tất cả mọi người nói chung và những đối tượng được kể trên cần để ý đến các triệu chứng của apxe hậu môn để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Áp xe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img