Những nguy hiểm do apxe hậu môn gây ra

Cập nhật: 14/04/2014 15:16 - 381 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Áp xe hậu môn là bệnh về hậu môn trực tràng xuất phát từ những nguyên nhân bệnh khá phức tạp. Ápxe hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm cho ổ bệnh lây lan nhanh, phạm vi bị áp xe mở rộng ra gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Theo các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn trực tràng thì áp xe hậu môn có thể gây ra những nguy hại như:

Nhiễm trùng và chảy mủ

Bệnh áp xe hậu môn nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mủ, mủ chảy đến đâu thì mở rộng phạm vi tổn thương ảnh hưởng xấu đến việc điều trị bệnh. Một khi bệnh lan rộng thì các biện pháp điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn.

Những nguy hiểm do apxe hậu môn gây ra

Áp xe có thể dẫn đến rò hậu môn

Giai đoạn đầu của bệnh áp xe hậu môn, người bệnh có thể xuất hiện kết cứng ở hậu môn. Nếu người bệnh vẫn không có các biện pháp chữa trị kịp thời, khối áp xe sẽ phát triển to lên có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Nếu biến chứng nghiêm trọng sẽ gây ra tình trạng rò hậu môn gây ra những rắc rối khác cho người bệnh.

Áp xe gây viêm nang lông quanh hậu môn

Khi xuất hiện áp xe ở xung quanh hậu môn và vị trí xương cụt, tình trạng chảy dịch do áp xe có thể gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ gây viêm mao nang. Nang lông bị viêm sẽ ảnh hưởng đến chức nang bài tiết mồ hôi.

Gây bí đại tiện

Người bị Áp xe hậu môn thường xuất hiện cảm giác nặng trĩu và đau ở vùng hậu môn, rất khó đại tiện, tình trạng này nếu kéo dài có thể gây ra bệnh táo bón và dẫn đến bệnh trĩ.

Áp xe hậu môn có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

=> Nguyên nhân gây nên bệnh apxe hậu môn

=> Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Áp xe hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng :024 3734 9999 9999 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img