Có cục cứng ở hậu môn là bị làm sao?

Cập nhật: 26/11/2018 15:11 - 117 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bỗng nhiễn xuất hiện cục cứng ở hậu môn là điều khiến nhiều người lo lắng. Triệu chứng này không đơn giản là dấu hiệu của viêm nhiễm, nó có thể là do áp xe hậu môn gây ra. Cụ thể dấu hiệu có cục cứng ở hậu môn là bị làm sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu cụ thể dấu hiệu này và cách xử lý qua bài viết dưới đây.

Có cục cứng ở hậu môn là bị làm sao?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết; Cục cứng ở hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh áp xe hậu môn. Đây là một bệnh lý khá phổ biến ở vùng hậu môn, chúng thường hình thành xung quanh ống hậu môn, trực tràng. Bởi vì khu vực này vốn là nơi dễ bị nhiễm khuẩn. Biểu hiện ban đầu của bệnh có thể là bề mặt da xuất hiện một khối cứng, sưng, khi ấn vào thấy đau. Khối này thường mọc ở khu vực gần hậu môn, nó to dần và có thể tự vỡ.

Có cục cứng ở hậu môn là bị làm sao?

Có cục cứng ở hậu môn là bị làm sao?

Cục cứng ở hậu môn có thể do những nguyên nhân khác gây ra, những biểu hiện đi kèm cũng khác nhau. Cụ thể như:

– Chảy mủ: đây là hiện tượng thường gặp khi bị áp xe, cục cứng bị sưng và chảy mủ đặc, mùi hôi khó chịu.

– Đau vùng hậu môn: khối áp xe sưng đỏ gây đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

– Ngứa hậu môn: sưng tấy ở gần hậu môn kèm biểu hiện ngứa khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngứa là biểu hiện do dịch mủ chảy ra gây ẩm ướt, khó chịu.

– Bị sốt: biểu hiện sưng viêm khiến cơ thể bị sốt, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi gặp phải những tác nhân lạ tấn công cơ thể.

Cục cứng ở hậu môn thì xử lý như thế nào?

Khi phát hiện có cục cứng ở hậu môn người bệnh nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín thực hiện thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp. Ápxe hậu môn tuy không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh phải chịu đau đớn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người bệnh.

Với trường hợp áp xe hậu môn người bệnh thường được chỉ định xâm lấn (trích) áp xe lấy mủ, chống viêm. Kỹ thuật này giúp người bệnh hạn chế bị viêm nhiễm, vết thương nhanh khô miệng và mau lành, hạn chế biến chứng. Nếu áp xe không được xử lý kịp thời có thể gây ra viêm loét, nhiễm trùng, gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

tư vấn nam khoa

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về dấu hiệu có cục cứng ở hậu môn để mọi người hiểu rõ hơn về bệnh lý cũng như những tác hại của bệnh. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể hơn nhé. Mọi thắc mắc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img