Biến chứng nguy hại của apxe hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 15:29 - 555 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh liên quan đến trực tràng. Bệnh có nhiều loại và do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu người bệnh không điều trị kịp thời sẽ làm những ổ bệnh này lây lan nhanh, apxe mở rộng sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, có hại đến sức khỏe. Sau đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số nguy hại có thể xảy ra khi mắc bệnh apxe hậu môn.

Biến chứng nguy hại của apxe hậu môn

Biến chứng nguy hại của apxe hậu môn

1. Nhiễm trùng chảy mủ

Những người bị apxe hậu môn nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, tạo mủ. Phạm vi tổn thương lan rộng dần, làm cho việc điều trị thêm khó khăn, gây cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng đến tâm lý và sinh họat hàng ngày.

2. Viêm nang lông quanh hậu môn

Apxe hậu môn thường xuất hiện xung quanh hậu môn, ở vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do apxe, gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ gây viêm mao nang lông hậu môn.

3. Rò hậu môn

Apxe hậu môn có biểu hiện dễ thấy nhất đó là kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như bệnh không được điều trị triệt để, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

4. Khó khăn khi đại tiện

Những người bị apxe hậu môn thường có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó khi đi đại tiện. Một thời gian dài sẽ gây bệnh táo bón và trĩ rất cao.

Vì vậy, mọi người nên chú ý để có phương pháp điều trị sớm. Hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị thì phương pháp HCTP được xem là kỹ thuật điều trị mang lại hiệu quả cao được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Phương pháp này sử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, không gây nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh. Đồng thời, các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Sau đó thông qua ống kinh nội soi mềm rửa sạch mủ trong ổ apxe. Như vậy, sau này khi đại tiện, các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi vào bên trong các mô xung quanh, không gây nhiễm khuẩn, đau, không hình thành các ổ apxe mới, như vậy mới có thể hồi phục.

Xem thêm nguyên nhân của bệnh apxe hậu môn

Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Nếu bạn đang băn khoăn về bệnh cũng như chưa tìm được cách điều trị, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img